• 1900 6623
  • info@bmdfurniture.com

Dự đoán xu hướng được ưa chuộng trong phong cách thiết kế nội thất 2019

Năm 2018, các xu hướng sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, màu sắc tối giản, nội thất thông minh… được ưa chuộng trong phong cách thiết kế nội thất. Còn năm 2019, một số chuyên gia thiết kế nội thất có những dự đoán dưới đây.

Sử dụng các nội thất làm từ vật liệu thân thiện với môi trường

Theo các chuyên gia nội thất, xu hướng sử dụng các nội thất làm từ vật liệu thân thiện với môi trường vẫn tiếp tục là tiêu chí được người tiêu dùng quan tâm và lựa chọn trong năm 2019.

Xu hướng thiết kế nội thất thân thiện
Xu hướng thiết kế nội thất thân thiện

Nội thất làm từ vật liệu gỗ tự nhiên như gỗ thông, gỗ ASH (gỗ tần bì) gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ dầu… với đặc trưng nổi bật là tuổi thọ cao, chắc chắn, giá trị sử dụng và thẩm mỹ cao. Đặc biệt, những vật liệu này khi tái sử dụng vẫn cho giá trị cao.

Việc sử dụng gỗ tự nhiên đạt tiêu FSC và COC (hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về quản lý rừng có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội) đảm bảo chất lượng bền vững vừa an toàn sức khỏe cho người sử dụng vừa thân thiện với môi trường.

Và kết hợp sử dụng gỗ công nghiệp sẽ giảm thiểu khai thác tài nguyên rừng. Việc sản xuất gỗ công nghiệp là những cây gỗ ngắn ngày nên có thể trồng và khai thác mà không ảnh hưởng đến tự nhiên.

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, xu hướng sử dụng vật liệu xanh, thân thiện môi trường đang là xu hướng mới, phổ biến trong xây dựng hiện nay.

Nội thất đa chức năng tiết kiệm diện tích

Chiếc tủ 3 trong 1
Chiếc tủ 3 trong 1 có thể đựng túi xách, giày dép, quần áo giúp tiết kiệm diện tích không gian sinh hoạt

Hiện nay, không gian sống ngày càng bị thu hẹp nên để tạo một không gian sinh hoạt thoải mái thì việc bố trí nội thất hài hòa, khoa học rất quan trọng.

Những sản phẩm nội thất thông minh, đa năng là giải pháp tối ưu cho căn phòng ngăn nắp và tiết kiệm diện tích nhất.

Một bộ sofa có thể biến thành giường, có ngăn kéo đựng chăn gối sẽ chiếm diện tích không gian rất nhỏ.

Các sản phẩm nội thất dễ dàng vận chuyển được thì chủ nhà chung cư, nhà phố ưu tiên hàng đầu.

Sự tối giản làm nổi bật kiến trúc không gian

Những năm trước, khách hàng ưa chuộng các đường nét cầu kỳ, họa tiết nhiều màu thì gần đây lại chuyển sang sự đơn giản, tối giản các đường nét, màu sắc.

Phòng ngủ với hệ thống kệ sách bao quanh tường đựng được nhiều đồ dùng để không gian trở nên thoáng đãng

Năm 2019 được dự đoán là năm đánh dấu cho những mẫu nội thất mang màu sắc trung tính đảm bảo được sự ấm cúng, dễ kết nối với các nội thất khác để mang lại sự thống nhất. Các chi tiết cầu kỳ, rườm rà không cần thiết sẽ lược bỏ để không gian ngôi nhà trở nên thoáng đãng, thoáng mát, tiết kiệm nhiều chi phí.

Gần đây các mẫu sofa góc, sofa ba chỗ, sofa bộ hình khối đơn giản, bàn trà kích thước nhỏ gọn là những vật trang trí tinh tế mang đầy màu sắc ấm áp cho không gian sống.

Không gian mở kết nối giữa các không gian với nhau

Các chuyên viên thiết kế sẽ chia không gian của phòng trở thành không gian mở có chức năng khác nhau nhưng vẫn kết nối và đồng bộ, các phòng đảm bảo thoáng mát, tiện ích, đầy đủ các chức năng và vô cùng ấn tượng.

Thậm chí, xu hướng này có thể đảm bảo rằng các phòng giữ được cảm giác thoáng mát và cởi mở.

Trên đây là những chia sẻ về Dự đoán xu hướng được ưa chuộng trong phong cách thiết kế nội thất 2019. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0933 19 29 18 để được nhân viên hỗ trợ tư vấn.