• 1900 6623
  • info@bmdfurniture.com

Thiết kế nội thất đẹp và cuốn hút với tủ bếp gỗ sồi

Mỗi một căn phòng trong ngôi nhà luôn đảm nhận chức năng riêng, cũng vì thế mà để thiết kế nội thất nhà bếp đẹp và phù hợp với từng phòng, gia chủ phải tốn không ít thời gian lẫn tiền bạc. Nhà bếp là nơi tạo nên những bữa cơm ngon quây quần bên nhau, thiết kế nội thất ở đây rất được nhiều người chú trọng. Hiện nay, khi lựa chọn tủ bếp, rất nhiều gia đình đã quyết định tủ bếp gỗ sồi.

Tủ bếp gỗ sồi là gì?

Gỗ sồi là một loại gỗ cao cấp được nhập khẩu từ các nước như Mỹ, Anh, Thụy Điển. Gỗ sồi được người ta sử dụng để chế tạo thành các đồ dùng nội thất nhằm mang lại vẻ tự nhiên, hiện đại. Tủ bếp gỗ sồi là một sản phẩm nội thất rất được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong căn bếp nhà mình. Khi thiết kế nội thất nhà bếp nếu có tủ bếp gỗ sồi căn phòng sẽ trở nên sang trọng, mang vẻ ấm cúng cho căn bếp.

Gỗ sồi rất bền, có khả năng chống mối mọt và tuổi thọ rất cao. Đồng thời, khách hàng cũng có thể yên tâm vì mức giá của loại tủ gỗ sồi này không quá cao, phù hợp với túi tiền người Việt.
Các loại tủ bếp bằng gỗ sồi thường gặp.

Nội thất phong cách hiện đại
                                                           Nội thất phong cách hiện đại

1. Tủ bếp gỗ sồi đỏ

Đặc điểm nổi bật của loại gỗ sồi đỏ đó là tùy vào khu vực trồng gỗ sẽ khác nhau. Sẽ có sự thay đổi về màu sắc, mặt gỗ, đặc tính và đặc điểm. Cấu tạo của gỗ sồi đỏ đó là từ màu trắng của dát gỗ, đến màu nâu nhạt rồi đến tâm gỗ màu đỏ hồng. Gỗ đỏ ít có đốm hình do các tia gỗ nhỏ, mặt gỗ thô, thớ gỗ đa số thẳng.
Gỗ sồi đỏ có khả năng chịu máy tốt, độ bám ốc và đinh vít cao. Để tạo thành thành phẩm, gỗ có thể được nhuộm màu và đánh bóng tạo độ thẩm mĩ cao.
Điểm hạn chế của gỗ sồi đỏ là khô chậm, khi khô có thể bị cong, vênh. Đặc biệt khi khô sẽ làm gỗ co rút mạnh nên hình dáng bị thay đổi.

2. Tủ bếp gỗ sồi trắng

Về màu sắc nhận biết, gỗ sồi trắng có màu nâu trắng. Dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ có màu nâu nhạt đến nâu đậm.
Về đặc điểm, hầu hết gỗ sồi trắng có vân gỗ thẳng to và dài. Mặt gỗ từ trung bình đến thô và các tia dài hơn gỗ sồi đỏ.
Ưu điểm của gỗ sồi trắng đó là tâm gỗ có khả năng kháng sâu, không bị mối mọt. Điểm ưu việt là không bị thấm các chất bảo quản nên rất dễ dàng khi sử dụng.
Hạn chế của gỗ sồi trắng là chất  gỗ khá cứng, nặng. Mức độ chịu lực kém, độ chắc thấp nên dễ bị uốn khi gặp hơi nước.

Nội thất BMD – Đơn vị thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp

Nếu như các bạn đang lên kế hoạch sử dụng tủ bếp gỗ sồi làm thiết kế nội thất đẹp cho nhà bếp thì hãy liên hệ ngay Nội thất BMD để được tư vấn miễn phí. Với kinh nghiệm và sự tâm huyết của mình, BMD sẽ giúp các bạn tìm được mẫu mã tủ bếp gỗ sồi phù hợp, đem lại không gian nội thất đẹp và cuốn hút.