thiết kế nội thất phòng ngủ
15
Oct

Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em đẹp và hiện đại

Phòng ngủ của con bao giờ cũng có phần trang trí đặc biệt hơn của cha mẹ hay người lớn. Dưới đây là một vài lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho con trẻ.

Màu sơn tường trong thiết kế nội thất

Bạn nên chọn những tone màu nổi, sinh động để sơn tường phòng ngủ của con. Nếu con bạn là con gái thì chọn màu hồng, màu vàng, màu xanh,… Là con trai thì chọn màu xanh dương, trắng, xanh nhạt,…. Nếu con bạn đã biết về màu sắc nên hỏi ý kiến của con trước khi chọn màu sơn tường phòng của bé.

Bạn cũng có thể thuê người về vẽ lên bức tường của bé những hình ảnh ngộ nghĩnh đáng yêu, hay nhân vật bé thích cũng có thể là khu vườn cổ tích,… Để bé thêm thích thú căn phòng của mình.

Chọn mẫu giường lưu ý trong thiết kế nội thất

Cần chọn những kiểu giường có hình dáng sinh động mà bé thích. Nhưng cha mẹ cần chú ý đến độ chắc chắn. Chiều cao của các vật dụng nội thất để đảm bảo an toàn cho con. Nên chọn những chiếc giường ngủ bằng gỗ tự nhiên có thanh chắn hai bên nếu bé còn nhỏ, đảm bảo an toàn cho bé.

thiet ke noi that phong ngu 01 1 - Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em đẹp và hiện đại

Ngoài ra, bạn chọn chăn mền, gối nên cùng tone màu với giường hoặc là màu đậm hơn, chất liệu chăn và gối cho bé cần phải tốt, vì nếu mua phải loại kém chất lượng thì sẽ không tốt cho sức khỏe của con.

Chỗ cho bé học tập

Góc học tập của bé không thể thiếu bàn học và kệ đựng sách vở, đồ dùng học tập. Chính vì thế nên chọn bộ bàn ghế nhỏ gọn nhưng chiều cao phải vừa tầm với bé. Không quá cao hay quá thấp, giá sách cũng cần bố trí hợp lí để bé dễ dàng lấy khi cần..

Chọn màu bàn ghế và kệ sách cùng tone màu với tường nhà là cần thiết. Có thể trang trí lọ hoa hay con vật lên bàn học tập của con cho không gian học tập của bé trở nên hấp dẫn hơn.

Bạn nên để góc học tập của bé gần cửa sổ. Nếu không đặt ngay chính cửa sổ thì để về phía bên phải tránh sấp bóng cho bé. Không nên đặt theo hướng quay lưng ra hay đối diện với cửa ra vào.

noi that phong ngu 16 - Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em đẹp và hiện đại

Những vật dụng nội thất khác

Rèm cửa cũng nên chọn cùng màu với tường và nên có các họa tiết nổi bật. Chọn các mẫu đèn ngủ có hình dáng thật đáng yêu và ánh sáng không quá chói làm bé ngủ không ngon giấc.

Bạn cũng nên để dành một góc cho bé vui chơi giải trí, nếu có điều kiên bạn nên chọn thêm mẫu tủ để con cất dọn đồ chơi, nếu không có thể để vào sọt, giúp cho bé có ý thức hơn.

Để con có một không gian riêng tư đẹp các bạn chỉ cần bỏ chút thời gian tìm hiểu. Sẽ cho con trẻ có một khoảng trời riêng yêu thích. Không chỉ lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ của của con mà bạn cần sắp xếp chúng sao cho hợp lí với diện tích căn phòng.