thiết kế nội thất phòng ngủ
08
Oct

Thiết kế nội thất phòng ngủ dễ thương và sinh động cho bé yêu

Để có thể thiết kế nội thất phòng ngủ thật đẹp cho bé yêu. Bạn cũng nên nắm bắt được một vài yếu tố quan trọng để tạo ra không gian ấm cúng nhưng khoa học theo tiêu chí kiến trúc nội thất đưa ra. Sau đây là một số điều cơ bản để thiết kế phòng ngủ dễ thương, sinh động cho bé yêu.

Sử dụng tone màu sáng, trang trí nhiều màu sắc

Mặc dù trẻ nhỏ chưa hiểu hết môi trường xung quanh. Nhưng theo nghiên cứu của các chuyên gia tâm lí thì màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến tư duy của trẻ sau này. Chính vì, trang trí phòng ngủ của bé với nhiều màu sắc sinh động giúp bé dễ dàng phát triển tư duy. Sự sáng tạo, đồng thời, tạo ra không gian cực kì bắt mắt cho trẻ.

thiet ke noi that phong ngu 01 - Thiết kế nội thất phòng ngủ dễ thương và sinh động cho bé yêu

Tuy nhiên, việc phối màu trong thiết kế nội thất cũng cần có những lưu ý, tránh trang trí quá nhiều màu sắc ở nhiều nơi khiến bé bị rối mắt.  Trẻ con cực kì thích nhìn những vật có hình dáng khác lạ, các vật động và màu sắc sặc sỡ, vì vậy nên để màu sắc tập trung ở một nơi và lần lượt thay đổi vị trí để tránh tình trạng đảo mắt và nhìn chăm chăm một chỗ của bé.

Tránh các vật sắc nhọn và các vật nhỏ trong thiết kế nội thất

Tùy vào độ tuổi mà gia đình cho ở phòng riêng mà có cách bài trí khác nhau. Những trẻ dưới 3 tuổi chưa đủ ý thức để phân biệt được những thứ ăn và không ăn được. Trẻ có xu hướng bỏ vào miệng những thứ nhỏ vừa miệng với màu sắc sặc sỡ. Đặc biệt là với những trẻ bắt đầu mọc răng. Chính vì vậy, gia đình tuyệt đối không trang trí những vật nhỏ hoặc vô lý làm rơi vãi các vật tròn, nhỏ xuống sàn.

thiet ke noi that phong ngu 03 - Thiết kế nội thất phòng ngủ dễ thương và sinh động cho bé yêu

Giống như những vật nhỏ, các vật sắc nhọn cũng rất dễ khiến trẻ bị tổn thương.  Nên chọn các đồ nội thất bo góc hơn là những hình dạng góc cạnh để tránh việc trẻ bò. Lăn, đi vấp phải.

Chọn các mẫu trang trí nội thất theo chủ đề

Nên chọn trang trí theo một chủ đề nhất định để trẻ có thể định hình phong cách, sở thích.