• 1900 6623
  • info@bmdfurniture.com

3 lưu ý phong thủy quyết định sự thịnh vượng và tài lộc của ngôi nhà

Phong thủy là một yếu tố quan trọng mà bất cứ gia chủ nào cũng đặc biệt quan tâm với ước mong xây dựng được một căn nhà thịnh vượng.

Phong thủy không có gì phức tạp, đó là sự hài hòa của năng lượng tự nhiên và cũng là những điều nhỏ bé xung quanh chúng ta.

Việc cân bằng năng lượng tự nhiên tại căn nhà của mình sẽ giúp kiểm soát tốt nhất các luồng khí lưu thông. Hai nguồn năng lượng Âm – Dương luôn tồn tại song song nên việc cân bằng 2 yếu tố này sẽ mang lại cho chủ nhà một cuộc sống thịnh vượng, tài lộc dồi dào.

Chính bạn có thể tự tay đem lại nguồn sinh khí, tài lộc vào nhà bằng cách chú ý và chăm chút cho không gian sống. Nội thất BMD xin chia sẻ những lưu ý dưới đây về phong thủy của ngôi nhà có thể bạn chưa biết.

Nhà cửa luôn sạch sẽ

Nhà cửa luôn sạch sẽ, thoáng đãng là một trong những điều quan trọng mà bạn có thể không chú trọng. Những tiêu chí này được xem là phong thủy mang lại nhiều may mắn cho không gian sống.

Xung quanh nhà, không nên để nhiều các vật, cấm kỵ như thùng rác hay túi rác đặt trước ngôi nhà để tránh không khí ô uế sẽ mang vận mệnh đen đủi đến ngôi nhà.

Mỗi ngày mở cửa 1-2 lần đón ánh nắng mặt trời cho không gian tươi sáng và tích tụ khí oxy để rước sự giàu có vào nhà.

Trong phong thủy, cửa ra vào nhà rất quan trọng, đây chính là con đường dẫn khí vào nhà. Vì vậy, đường đẫn khí phải thông thoáng để đón nguồn năng lượng mới và tốt vào nhà.

Hãy lau sạch và dọn dẹp cửa chính và không có bất kỳ vật nào cản trở.

Muốn tăng nguồn năng lượng dương cho ngôi nhà thì nên trồng thêm cây lộc vừng để tài lộc vào nhà như nước.

Những đồ vật cũ, đồ dùng không dùng đến hãy cất vào nhà kho hoặc bán đi vì nếu để chúng xuất hiện ngổn ngang sẽ ngăn chặn nguồn năng lượng mới vào nhà.

Trước nhà nên có minh đường

Minh đường là nơi phía trước nhà có nhiều nước, tụ hợp sinh khí và nên phẳng, vuông vắn.

Minh đường là khu vực quản tài lộc của một mảnh đất. Đối với một thế đất cần có minh đường hoặc minh đường rộng rãi sẽ thu hút tài lộc cho gia chủ.

Theo kinh nghiệm của ông bà xưa, khi xây nhà thường lựa chọn hướng Nam, bởi đây là minh đường để thu hút tài lộc cho gia chủ.

Cách trang trí các phòng hợp phong thủy

Tại vị trí quan trọng của phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ nên trang trí những biểu tượng đồng tiền vàng, bức tranh phong cảnh toát lên vẻ đẹp sang trọng…mang đến vận khí tốt cho không gian nhà.

Trang trí phòng khách

Phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà nên cần thiết phải tạo được không khí thân mật, hòa thuận. Trong phong thủy, hình tròn tượng trưng cho sự hài hoà, thống nhất, hỗ trợ thêm hòa khí nên khi trang trí nội thất chọn những vật dụng có kiểu dáng hình tròn. Nếu bàn ghế hình vuông hay chữ nhật thì làm mềm những góc nhọn bằng cách trải khăn, nệm hoặc bố trí thêm chậu cây cảnh. Nhìn về phía đông là hướng lý tưởng nhất khi bố sắp xếp bố cục của phòng khách. Và những vật dụng to thì đặt phía nam, khoảng trống ở phía tây.

Nên treo gương hay những vật mà bề mặt nhẵn bóng để làm tăng sự thịnh vượng nhưng lưu ý không nên đặt đối diện với cửa chính.

Bạn có thể treo chuông gió ngoài cửa giúp điều hòa không khí trong nhà rất tốt và mang lại âm thanh dễ chịu, thoải mái.

Trang trí phòng ngủ

Phòng ngủ bạn nên chọn nội thất có màu sắc tươi sáng như cam, vàng đậm… để trang trí phòng ngủ giúp tăng cảm giác ấm áp và cũng mang lại năng lượng, cân bằng cuộc sống.

Trang trí phòng bếp

Phòng bếp là nơi mà cả nhà quây quẩn bên nhau để thưởng thức những món ăn mẹ nấu, chia sẻ với nhau từ chuyện ở trường đến chuyện xã hội. Bạn có thể trang trí thêm bình hoa cho bàn ăn thêm sinh động hay mua thêm những bộ chén mới, khăn trải bàn mới để bàn ăn có thêm sức sống.

Tiếp theo, bạn nên lưu ý là trong nhà tạp vật càng ít thì tài khí càng nhiều. Vì vậy bạn cần bỏ bớt hoặc hạn chế đồ đạc trong một không gian nhỏ khiến mất cân bằng từ trường xung quanh ảnh hưởng xấu đến các hoạt động của sóng không gian. Hãy sắp xếp ngôi nhà của mình thật gọn gàng, ngăn nắp.

Để chọn được nội thất phù hợp phong thủy vui lòng liên hệ Hotline: 19006623 – 0933192918 của Nội thất BMD để được tư vấn kỹ hơn.