• 1900 6623
  • info@bmdfurniture.com

Bật mí kinh nghiệm mang không gian xanh mát cho nhà phố vạn người mê

Không gian xanh mát cho nhà phố là ý tưởng mà nhiều gia chủ mong muốn đem vào nhà với mục đích để mang thêm màu sắc, tạo không khí trong lành cho ngôi nhà của mình.

Để không gian xanh mát cho nhà phố của bạn được như mong đợi, mang lại hiệu quả tốt nhất bạn có thể bỏ túi những kinh nghiệm của các chuyên gia thiết kế Nội thất BMD chia sẻ dưới đây.

Lên kế hoạch cụ thể cho việc mang không gian xanh vào nhà

Lập kế hoạch cụ thể khi bắt tay thực hiện một việc nào đó sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và phân bố các công việc với thời gian hợp lý. Bạn sẽ hoàn thành nhanh mọi công việc theo kế hoạch đề ra. Và điều này cũng giúp bạn dễ hình dung cái nhìn tổng quan các loại cây cối sắp đặt vào nhà.

Bạn hãy gạch đầu dòng các công việc thực hiện, thời gian bắt tay vào làm và dự đoán thời gian hoàn tất dựa trên tình hình thực tế ngôi nhà. Điều này giúp bạn quản lý được các giai đoạn chặt chẽ và đưa ra những quyết định đúng mà không gây mất tính thẩm mỹ của không gian xanh mát nhà phố.

Tiết kiệm diện tích tối đa để tận dụng những khoảng trống

Nhà phố hiện nay thường có diện tích vừa phải nên nếu biết cách tận dụng tối đa khoảng không gian đó thì có thể mang thiên nhiên vào nhà rất đẹp và hợp lý. Bạn có thể tận dụng sân thượng, ban công để bố trí cây cối vào đó. Hoặc ngay trong nhà, bạn lược bỏ những nội thất không sử dụng đến để đặt cây xanh vào.

Thiên nhiên nhà đẹp
Thiên nhiên nhà đẹp

Hay các góc của ngôi nhà, bạn có thể đặt chậu cây cảnh có tác dụng lọc không khí như cây lưỡi hổ, cây tuyết tùng, cây sống đời, cây lan ý, cây cọ cảnh, cây trầu bà…hoặc có thể treo lên lên tường nhà để không chiếm nhiều diện tích.

Chọn vị trí phù hợp cho từng loại cây

Khi sắp xếp cây vào nhà thì tùy thuộc vào kích thước, chiều cao, đặc tính của cây để chọn vị trí phù hợp.

Đối với những cây lớn, bạn có thể đặt ở phòng khách, trước cửa nhà ở một vị trí dễ nhìn.

Sân vườn nhà phố
Sân vườn nhà phố

Còn những cây nhỏ, bạn có thể tận dụng góc kín, ô cửa sổ nhỏ, kệ hoặc treo tường để tiết kiệm diện tích không gian sống.

Và để cây sống lâu nên thường xuyên đưa cây ra ánh nắng mỗi tuần 3-5 lần để cây phát triển bình thường.

Trồng cây trong nhà tắm

Trồng cây trong nhà tắm là một cách để mang thiên nhiên vào nhà để lọc sạch không khí và khử mùi khó chịu.

Với không gian này, bạn chọn những loại cây thích môi trường độ ẩm cao như cầy trầu bà, cây nha đam, cây lưỡi hổ. Bạn có thể trồng vào chậu đặt ở các góc nhà tắm hoặc treo lên tường trang trí cho nhà tắm thêm xanh mát.

Trên đây là những kinh nghiệm mang không gian xanh mát cho nhà phố vạn người mê.

Nội thất BMD hy vọng đã chia sẻ những thông tin hữu ích cho nhà phố bạn luôn xanh mát, không khí trong lành.