Nội thất BMD

Bốc thăm vòng loại World Cup 2022: Việt Nam đại chiến Đông Nam Á

Đây có lẽ là lần đầu tiên Việt Nam giành một vé vào vòng loại World Cup 2022  với 4 đại diện mạnh nhất Đông Nam Á gồm Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Hứa hẹn mở ra cơ hội lớn giành vé đi tiếp cho tuyển Việt Nam nhưng cũng đồng thời là những trận đấu rất cam go. 

Kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022

Vào 16h00 chiều nay, lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã chính thức diễn ra. ĐT Việt Nam nằm ở nhóm 2 và được dự đoán sẽ tránh được nhiều đối thủ mạnh trong khu vực.

Việt Nam đụng độ toàn những đối thủ ở Đông Nam Á

Người chịu trách nhiệm bốc thăm là huyền thoại bóng đá người Australia, Tim Cahill. Phải nói rằng cựu cầu thủ Everton đã bốc thăm với một kết quả rất bất ngờ cho ĐT Việt Nam. Cụ thể, chúng ta nằm ở bảng G với toàn những đối thủ như Indonesia, Malaysia, Thái Lan và UAE.

Đây là một bảng đấu được đánh giá vừa sức với ĐT Việt Nam bởi chúng ta sẽ đụng độ toàn những đối thủ quen thuộc tại khu vực Đông Nam Á. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã lên ngôi tại AFF 2018 và Việt Nam đang là đội tuyển số 1 tại khu vực. Chúng ta cần thể hiện bản lĩnh của mình trước những đối thủ quen thuộc trong khu vực.

Theo thể thức vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, 8 đội nhất bảng và 4 đội hạng nhì có thành tích tốt nhất giành vé đi tiếp. Thế nên, Việt Nam muốn có vé đi tiếp vào vòng đấu thứ 3 sẽ rất cam go.

Việt Nam có thành tích tốt dưới thời HLV Park Hang Seo nên lọt vào nhóm 2 trong cuộc bốc thăm vòng loại World Cup 2022. Điều này giúp chúng ta bớt đi một số đối thủ nặng ký nhưng không đồng nghĩa mọi thứ dễ dàng.

Tuyển Việt Nam có thể gặp Thái Lan

Tuyển Việt Nam có thể gặp Thái Lan

Trước giờ bốc thăm, HLV Lê Thụy Hải nhận xét: “Thực sự, tôi nói thật thì nhiều người không thích nhưng quan điểm của tôi là tuyển Việt Nam sẽ rất khó khăn ở vòng loại World Cup 2022. Về cơ hội giành vé đi World Cup 2022 thì càng khó cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Vòng loại thứ 2 sẽ lấy 8 đội đầu bảng cùng 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Hệ quy chiếu rất rõ ràng, đây là 12 đội xuất sắc nhất mới đi tiếp và thứ hạng của tuyển Việt Nam chưa thể nằm trong Top 12 đội hàng đầu châu lục. Đây là vấn đề thực tế mà bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy.

Sòng phẳng, chúng ta phải nhìn từ nhiều góc độ để thấy được cơ hội giành cho tuyển Việt Nam không hề cao nếu rơi vào một bảng đấu khó vì phải đá lượt đi – lượt về. Chúng ta hy vọng Việt Nam sẽ rơi vào bảng đấu vừa tầm, hoặc dễ để mong có thành tích tốt như kỳ vọng của người hâm mộ.

Tôi cũng như hàng triệu người hâm mộ đều mong chờ tuyển Việt Nam sẽ đi tiếp, vì người Việt Nam thì chẳng ai lại không ước mơ cho điều này. Thế nhưng, khi đánh giá cơ hội thì tôi nhìn nhận trên cơ sở chuyên môn và các yếu tố khách quan so với trình độ chung của bóng đá châu Á.

Tóm lại, cơ hội của tuyển Việt Nam có đi tiếp vòng bảng hay không sẽ phụ thuộc nhiều vào kết quả bốc thăm với bảng đấu như thế nào. Tôi nghĩ cơ hội của tuyển Việt Nam là khó khăn rất nhiều nếu dựa vào thứ hạng hiện tại và trình độ so với các đội hàng đầu châu lục, còn chuyện giành vé dự World Cup thì ai cũng hiểu rất khó khi các đội như Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Úc.. rất mạnh. Chúng ta đã chạm trán với Iran ở ASIAN Cup 2019 là một ví dụ, họ chơi một thứ bóng đá khác biệt và đẳng cấp.

Dĩ nhiên, chúng ta đang trong một giai đoạn tốt đẹp và có quyền hy vọng vào những sự bất ngờ cho tuyển Việt Nam. Chẳng ai cấm ước mơ và hy vọng may mắn sẽ đến với thầy trò HLV Park Hang Seo. Bản thân tôi cũng rất mong đợi điều này xảy ra”.

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *