04
Th10

Bí quyết thiết kế nội thất đẹp nhưng vẫn tiết kiệm chi phí

Ai cũng thích sống trong một không gian đẹp, đầy đủ tiện nghi lại tiết kiệm được chi phí đầu tư. Với nhiều bạn trẻ đang lập nghiệp, việc tìm chọn một căn hộ nhỏ để ở là lựa chọn sáng suốt. Để trang trí và bày biện đồ đạc một cách khoa học, Nội thất BMD sẽ gợi ý một vài cách thiết kế nội thất căn hộ đẹp mà tiết kiệm được chi phí. 

Đặt giá sách hoặc tủ bếp làm vách ngăn thay tường

Đặc điểm chung của các căn hộ bình thường đều có diện tích nhỏ. Vì vậy, biết cách tận dụng những món nội thất thích hợp để làm vách ngăn cho 2 không gian trong một phòng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí.

nội thất phòng khách

Vách ngăn giữa khu vực ăn uống và phòng khách có thể sử dụng tủ bếp chữ L hoặc chữ U. Hai loại tủ bếp này sẽ tạo ra một không gian kép kín, vừa tiết kiệm diện tích, lại tạo ra không gian bắt mắt cho căn phòng.

Vách ngăn giữa khu vực làm việc và nghỉ ngơi có thể sử dụng kệ sách, kệ trang trí,….  Việc thiết kế nội thất theo cách này đã được ứng dụng không chỉ ở nhiều căn hộ có diện tích nhỏ mà còn là cách bài trí cho những không gian căn hộ cao cấp vì giá trị thẩm mĩ cao.

Sử dụng nhiều chất liệu khác nhau cho từng loại nội thất

Để tiết kiệm được chi phí thi công thiết kế nội thất căn hộ đẹp, thì khách hàng cũng nên đưa ra một số tính toán thêm và bớt. Có nghĩa là lựa chọn những chất liệu tầm trung giá cả tầm trung cho những loại đồ dùng không thường xuyên sử dụng, lâu hư và có giá thành thấp; tập trung đầu tư những nội thất “mặt tiền”, thường va chạm, có độ hao mòn cao.

VÍ dụ bạn có thể sử dụng bộ bàn làm việc bằng gỗ công nghiệp MDF thay cho gỗ tự nhiên để tiết kiệm chi phí, đồng thời, đầu tư cho bộ ghế sofa thường xuyên sử dụng để nghỉ ngơi, tiếp khách. Bạn cũng có thể tiết kiệm giá để giầy dép bằng khung nhựa, gỗ công nghiệp,… để đầu tư cho tủ quần áo gỗ cao cấp của mình, Sử dụng kệ để tivi gỗ ép, tủ bếp bằng gương cũng giảm thiểu được nhiều chi phí…

Trang trí nhà cửa bằng những món đồ có giá trị nghệ thuật cao nhưng rẻ tiền

Điểm tạo nét riêng có cho ngôi nhà của bạn chính là cách trang trí những món đồ lưu niệm. Chỉ cần một chút khéo léo, bạn có thể tạo ra những khung tranh, ảnh gia đình bằng những que kem ở hiệu sách và treo chúng ở một mảng tường trống nào đó trong phòng khách. Điều này sẽ tạo ra sự ấm cúng, cảm giác thân thiện khi bước vào phòng.

Một lọ hoa nhỏ trên bàn làm việc, một rổ hoa quả đầy màu sắc trên bàn ăn, một chậu cây ở góc nhà,… cũng sẽ tạo ra không gian tươi tắn, mát mắt.

Trên đây là những cách thiết kế nội thất căn hộ vô cùng đơn giản, dễ thực hiện lại tiết kiệm cho gia chủ một khoản tiền nhỏ.