thiết kế nội thất văn phòng
02
Th10

Cách thiết kế nội thất văn phòng nhỏ tạo hứng thú làm việc

Bạn muốn mở một văn phòng với diện tích khá khiêm tốn nhưng chưa biết phải thiết kế nội thất như thế nào? Nội thất BMD sẽ chia sẻ cho bạn một số cách thiết kế nội thất văn phòng nhỏ tạo hứng thú làm việc.

Văn phòng làm việc thường đòi hỏi có sự tách biệt giữa phòng của giám đốc và phòng nhân viên. Đây thực sự là bài toán khó đối với những văn phòng có diện tích nhỏ, phải làm sao để vừa tạo không gian riêng cho mỗi người làm việc, vừa có sự thống nhất, gắn kết và tạo được hứng thú làm việc cho tập thể.

Thiết kế nội thất cho văn phòng nhỏ

Đối với văn phòng có diện tích khiêm tốn, không nên chọn những màu sơn tường có gam màu tối sẽ có cảm giác tù túng, chật chội. Thay vào đó, các màu sáng như trắng, xanh nhạt, vàng nhạt,…lại là lựa chọn tốt hơn, đem đến cảm giác văn phòng rộng hơn thực tế. Không nên lạm dụng trang trí quá nhiều trên tường như tranh ảnh, hoạ tiết tránh gây rối mắt.

Văn phòng làm việc nên tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên bằng những cửa sổ kính lớn. Ngoài ra, sử dụng đèn chùm lớn, đèn huỳnh quang với ánh đèn sáng tạo một không gian thoáng mát, sảng khoái, kích thích tinh thần làm việc.

Nếu bạn muốn có sự tách biệt giữa phòng giám đốc và nhân viên, nên sử dụng vách ngăn bằng kính cường lực, như vậy sẽ tăng cảm giác về chiều sâu, căn phòng như rộng hơn mà không cảm thấy sự ngăn cách.

Những đồ nội thất nên chọn cho văn phòng nhỏ

Việc chọn đồ nội thất luôn ưu tiên đơn giản và đa công dụng. Nội thất trong phòng có rất nhiều loại để lựa chọn, việc bạn cần làm là phân loại và lựa chọn theo chức năng và diện tích trong phòng của mình.

Đối với văn phòng có diện tích nhỏ, nên lựa chọn những loại bàn làm việc có thiết kế ngăn kéo, kệ đựng tài liệu, sẽ tiết kiệm được diện tích cho căn phòng.

Bàn ghế trong phòng nên ưu tiên những loại có kích thước nhỏ, đơn giản, vừa vặn với người sử dụng để tạo không gian rộng rãi mà lại tinh tế hơn. Ngoài ra, nội thất văn phòng có thể trang trí bằng những chậu cây, chậu hoa nhỏ như cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, hồng môn,  kim ngân,…vừa mang tính phong thuỷ, vừa tạo không gian xanh mát, tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo sự hài hòa khi thiết kế nội thất văn phòng, nội thất đồng bộ sẽ khiến văn phòng của bạn thêm chuyên nghiệp hơn.