nội thất phòng khách
23
Th8

Cách lựa chọn kích thước bàn trà sao cho phù hợp với sofa

Bàn trà là một trong những vật dụng nội thất quan trọng góp phần làm nên sự tiện lợi, vẻ đẹp cho không gian phòng khách. Không chỉ vậy, sở hữu bàn trà thích hợp với ghế sofa sẽ ngầm thể hiện phong cách, cá tính và gu thẩm mỹ của gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách hàng nắm được cách lựa chọn kích thước bàn trà sao cho phù hợp với sofa.

nội thất căn hộ

Hiện nay có rất nhiều mẫu bàn trà khác nhau, vô cùng đa dạng từ kiểu dáng cho tới màu sắc, kích thước. Và điều quan trọng cần phải cân nhắc kĩ lưỡng đó chính là kích thước sao cho phù hợp với không gian nội thất phòng khách.

Mẫu bàn trà được thiết kế theo khối hình hộp chữ nhật hay hình vuông được phần lớn mọi người ưa chuộng và sử dụng. Ngoài ra, với các thiết kế khối hộp, bàn trà còn có thêm các ngăn kéo hoặc hộc đựng đồ đạc tiện lợi nhưng vô cùng tinh tế, không làm mất đi vẻ đẹp vốn có của nó.

Tùy vào sở thích, gu thẩm mỹ và phong cách trang trí nội thất của bạn mà bàn trà được thiết kế theo rất nhiều phong cách, từ cổ điển, retro cho tới hiện đại, phá cách.

nội thất phòng khách

Nên lưu ý khoảng cách giữa bàn trà và ghế sofa cùng các vật dụng khác, khoảng cách tối thiểu là 30 cm để bạn có thể di chuyển một cách dễ dàng trong phòng khách. Theo đó, chiều cao của bàn sẽ phụ thuộc vào chiều cao của ghế sofa, thông thường là ở khoảng 40 – 45cm.

Ngoài ra, nếu phòng khách nhà bạn có diện tích khá khiêm tốn, hãy chọn cho mình kiểu bàn có thể tăng giảm kích thước hoặc kiểu bàn nhỏ gọn nhưng tiện lợi. Còn nếu phòng khách nhà bạn đã đủ rộng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những mẫu bàn trà độc đáo, ấn tượng hơn, mang lại sự ấm cúng cho phòng khách nhà bạn.