nội thất căn hộ chung cư
15
Th8

Thiết kế nội thất chung cư và những lưu ý mà bạn không nên bỏ qua

Để thiết kế căn hộ chung cư đúng tiêu chuẩn thì dù là chung cư giá rẻ hay cao cấp đều phải có những yêu cầu nhất định khi xây dựng. Dưới đây là một vài lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư mà bạn không nên bỏ qua.

Thứ nhất, xác định vị trí mặt  tiền của nhà chung cư.

Với khí hậu và địa hình đặc thù của nước ta, các chung cư được cho là có hướng tốt đề quạy mặt về hướng Nam hoặc Đông Nam. Đây là hai hướng có thể đón gió mát và ánh sáng ổn định nhất. Các mặt hai bên và cạnh ngắn của chung cư có thể ở hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu tối đa sức nóng của gió Lào, gió Tây. Ngoài ra, khi thiết kế nhà chung cư cần phải tránh ban công rơi vào phía Tây, vì đây là hướng nắng chiếu gắt, gây nắng nóng khó chịu cho người nhà.

nội thất căn hộ chung cư

Thứ hai, xác định diện tích hiện hữu của căn hộ

Các căn hộ chung cư đa phần đều bó buộc theo một khuôn khổ nhất định, không một ai có thể xâm chiến hoặc xén bớt, chính vì vậy, xác định diện tích chính xác để có những thiết kế nội thất căn hộ phù hợp nhất tùy theo độ rộng, hẹp mà nó có thể đáp ứng.

Hơn nữa, cách xác định diện tích là để tránh sai sót trong quá trình thi công, vì một khi phải sữa chữa một căn hộ thì sẽ ảnh hưởng để toàn bộ khu nhà chung cư.

nội thất phòng khách

Thứ ba, chọn nội thất phù hợp với không gian căn hộ

Căn hộ chung cư đa phần được thuê hoặc mua từ những gia đình không có đủ điều kiện để mua đất, làm nhà. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều người bắt đầu có xu hướng tìm đến các khu nhà chung cư cao cấp vì sự tiện lợi của nó. Thế nên, việc thiết kế nội thất sao cho phù hợp với từng loại căn hộ cũng phải cân nhắc rõ ràng. Màu sắc, bố cục phải hài hòa, thoáng mát, cùng với đó là các món đồ nội thất phải được đặt theo từng phân khúc, thị hiếu của khách hàng.

Để thiết kế được một khu nhà chung cư đạt tiêu chuẩn, đòi hỏi các kiến trúc sư phải có kiến thức nền vững vàng. Đối với khách hàng tìm mua căn hộ chung cư, cũng phải nắm rõ một vài đặc điểm cơ bản nhất. Những lưu ý trên sẽ giúp cho cả người thiết kế và khách hàng xây dựng chọn ra căn hộ chung cư phù hợp với gia đình mình.