01
Jun

Những mẹo cực kỳ đơn giản giúp sofa luôn như mới và có tuổi thọ cao hơn

Một bộ sofa sang trọng, đẹp đẽ là cách nhanh chóng nhất để thể hiện phong cách của người chủ ngôi nhà. Nhưng dù có mua bộ sofa chất lượng tốt, kiểu dáng chắc chắn, bền lâu như thế nào mà không biết cách bảo quản thì sofa nhà bạn sẽ sớm phải thay đổi thôi. Cùng nhau tìm hiểu những mẹo cực kỳ đơn giản giúp sofa luôn như mới và có tuổi thọ cao hơn dưới đây nhé!
1496281935 pshc v03 - Những mẹo cực kỳ đơn giản giúp sofa luôn như mới và có tuổi thọ cao hơn

Loại bỏ ngay các vết bẩn trên bộ sofa

Qua quá trình sử dụng, không thể nào tránh khỏi việc có các vết bẩn vô tình dính vào sofa. Và khi ấy, bạn cần ngay lập tức loại bỏ các vết bẩn trên nếu không chỉ cần qua một khoảng thời gian ngắn, các vết bẩn ấy sẽ trở nên cực kỳ khó lau chùi và có khả năng không xử lý được nữa.
Khi mới bị bám bẩn, nếu bạn xử lý ngay thì chỉ cần lau nhẹ với nước hoặc sử dụng các loại dung dịch dễ tìm trong nhà như chanh, giấm, baking soda,…Còn nếu bạn để một thời gian thì bạn cần đến sự trợ giúp của các chất tẩy rửa, điều này đồng nghĩa với việc sofa của bạn rất dễ bị phai màu, bong tróc một cách đáng tiếc.

Sử dụng vải bọc cho bộ sofa của bạn

Để có thể giảm thiểu được phần nào bụi bẩn bám vào Sofa làm cho nội thất phòng khách. Bạn hãy lựa chọn vải bọc cho chiếc sofa của mình. Hiện nay có rất nhiều chất liệu dùng để bọc sofa rất thuận tiện như vải nỉ, nhung, vải bố…
Tốt nhất lựa lớp bọc dày dày để bảo vệ sofa bên dưới khỏi biến dạng, rách, bị trầy xước.
Vải bọc có nhiều màu sắc, bạn hãy chọn gam sáng hay trầm theo sở thích. Chỉ cần phù hợp với không gian là ổn.
1496282075 p.khach v03 1 - Những mẹo cực kỳ đơn giản giúp sofa luôn như mới và có tuổi thọ cao hơn

Dùng thêm các gối tựa.

Việc dùng các gối tựa, gối đơn trên ghế sofa làm lực tựa của chúng ta giảm đi đáng kể. Điều này làm sofa ít co dãn và đồng nghĩa với việc sofa sẽ bền và tuổi thọ cao hơn.
Mặt khác, việc trang trí thêm bằng gối tựa sẽ làm chiếc sofa nổi bật và hút mắt hơn. Đây là cách giúp bạn thoải mái khi ngồi, tăng vẻ đẹp cho không gian sống của mình.

Luôn bảo quản bộ ghế sofa kể cả khi không sử dụng đến.

Dù bạn có sử dụng ghế hay không thì bụi bẩn vẫn dễ dàng bám vào, đó là còn chưa kể đến vô số loại côn trùng có thể xuất hiện và gặm nhấm bộ sofa da. Vì vậy, hãy bảo quản ghế sofa bằng cách sử dụng một tấm vải mỏng hay nilon phủ lên bộ sofa những khi không sử dụng đến chúng như khi bạn đi đâu đó lâu ngày. Điều này không chỉ giúp sofa sạch sẽ mà còn bền đẹp hơn.
 
Nội thất BMD