p.khach v02 - Những lỗi bố trí thi công nội thất mà các gia đình Việt Nam thường mắc phải
26
May

Những lỗi bố trí thi công nội thất mà các gia đình Việt Nam thường mắc phải

Các gia đình Việt Nam thường tự tay sắp xếp đồ đạc. Thi công nội thất theo ý mình và ít khi thuê kiến trúc sư tư vấn. Chính vì vậy, ngôi nhà nhiều khi rất đẹp nhưng cách bài trí sai sẽ dẫn đến giảm giá trị không gian sống. Sau đây là các lỗi mà đại đa số gia đình Việt thường mắc phải về cách bài trí nội thất.

Ghế Sofa Cao Cấp

1. Thảm quá nhỏ so với kích thước nền.

Thảm không chỉ giúp êm chân, tô điểm cho căn phòng mà còn bảo vệ lớp sàn nhà khỏi xước, vỡ. Sử dụng thảm có kích cỡ không phù hợp là một trong những sai lầm phổ biến nhất. Tất cả bốn chân của các đồ nội thất ở phòng khách như bàn là ghế sofa cần nằm trên khu vực có trải thảm. Nếu không có thảm đủ to. Bạn phải đảm bảo bốn chân bàn và hai chân trước của sofa nằm gọn trên thảm.
1493262144 noi that phong khach - Những lỗi bố trí thi công nội thất mà các gia đình Việt Nam thường mắc phải

2. Chọn màu sắc đầu tiên

Mỗi món đồ nội thất có muôn vàn màu sắc mà bạn có thể chọn lựa. Do đó, khi mua đồ nội thất phòng khách cần quan tâm đến kích thước và kiểu dáng. Sao cho phù hợp với tổng thể căn nhà.

3. Treo đèn trần quá cao

Bạn nên chọn loại đèn chùm có kích cỡ phù hợp với căn phòng. Nên nhớ rằng chúng cần chiếu sáng cả căn phòng chứ không phải chỉ trang trí mỗi trần nhà.

4. Treo tranh quá cao

Theo thói quen của thị giác và hành vi, con người. Có xu hướng treo tranh gần với trần nhà hơn là vị trí nên có của nó. Thực tế, đẹp nhất là nên treo tranh ở khoảng ngang tầm mắt. Tuy vậy, mỗi người lại có chiều cao khác nhau nên làm thế nào để biết được độ cao phù hợp? Bạn có thể sử dụng chính chiều cao của chủ nhà và nhớ là thấp hơn tầm mắt tốt hơn là để cao.

5. Sử dụng rèm cửa ngắn

Rèm cửa hay mành treo dài chạm sàn giúp đánh lừa thị giác khiến trần nhà trở nên cao hơn. Chúng không sao nếu chạm sàn một chút nhưng không bao giờ được ngắn hơn. Rèm cửa quá ngắn khiến tường nhà trông thấp hơn.
1493262188 noi that phong khach 1 - Những lỗi bố trí thi công nội thất mà các gia đình Việt Nam thường mắc phải

6. Sử dụng nhiều gối tựa

Gối là điểm nhấn trang trí tuyệt vời. Nhưng không nên sử dụng quá nhiều khi mà bạn phải di chuyển tất cả chúng ra trước khi ngồi hoặc nằm. Bạn thấy chúng bày nhiều, bày bắt mắt trong các cửa hàng không có nghĩa là nên áp dụng trong không gian nhà thực tế.

7. Trang trí phòng theo chủ đề

Có vẻ rất hay khi bạn trang trí thiết kế nội thất văn phòng. Theo xu hướng lòe loẹt, bắt mắt đang hiện hành nhưng qua thời gian, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy chúng ‘sến sẩm’, không hợp thời. Lúc này, bạn phải chi tiêu nhiều tiền hơn để trang trí lại. Do đó, thay vì áp dụng cho toàn bộ căn phòng, bạn có thể chỉ bày biện vài đồ nội thất trang trí phù hợp. Ví dụ bạn thích chủ đề Rừng thì nên bày vài tấm thảm vằn da hay sử dụng gối họa tiết da Báo. Nếu thích không khí lễ hội của Biển. Thì một bức tranh mùa hè tươi mát là vừa đủ cho căn phòng khách gia đình.
1493262275 noi that phong an - Những lỗi bố trí thi công nội thất mà các gia đình Việt Nam thường mắc phải

8. Đồ nội thất thời trang

Nhiều gia đình thường bị thu hút bởi những món đồ nội thất thời thượng, trông đẹp mắt mà ít tính thực tế. Bạn nên lựa chọn một chiếc ghế ngồi thoải mái hơn là một chiếc ghế đẹp mà không sử dụng được. Do đó, luôn luôn suy nghĩ về cách bạn sử dụng chúng như thế nào trước khi mua.

9. Kê tất cả đồ nội thất sát tường

Đôi khi kích thước phòng hạn hẹp khiến bạn cảm thấy việc kê đồ nội thất cách tường hơi khó khăn. Tuy nhiên, tốt nhất nên để chúng cách tường một khoảng để tạo cảm giác thông thoáng – tránh ẩm mốc tường mà bạn còn dễ dàng vệ sinh.

10. Chỉ sử dụng đèn tuýp trên cao

1493262215 noi that phong khach 2 - Những lỗi bố trí thi công nội thất mà các gia đình Việt Nam thường mắc phải
Những chiếc đèn huỳnh quang sát trần không thể cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ căn phòng. Do đó, trong nhà nên có thêm những chiếc đèn bàn, đèn đứng để cung cấp thêm ánh sáng cũng như trang trí phòng bắt mắt hơn. công ty thiết kế nội thất hcm
 
Theo Tâm Tâm (Khám phá)