1493018564 thiet ke thi cong noi that 1 - Mẹo bố trí ghế sofa hoàn hảo theo diện tích phòng khách
28
Jul

Mẹo bố trí ghế sofa hoàn hảo theo diện tích phòng khách

Ghế sofa có những ưu điểm nổi bật hơn so với bàn ghế truyền thống. Nó vừa tạo cho nội thất phòng khách gia đình một không gian gian trọng, tiện nghi. Lại có thể nằm dài, nghỉ ngơi như một chiếc nệm nhỏ. Tuy nhiên, nếu không biết cách bố trí sofa da khôn ngoan theo từng diện tích phòng. Sẽ khiến không gian trở nên chật chội, rối mắt.

Sau đây sẽ là một vài mẹo bố trí ghế sofa hoàn hảo theo diện tích phòng khách gia đình bạn.

noi that phong khach 06 - Mẹo bố trí ghế sofa hoàn hảo theo diện tích phòng khách

Bố trí sofa theo kiểu tập trung.

Kiểu bố trí này đa phần dành cho những không gian yên tĩnh để gia đình có thể quây quần để xem tivi, đọc sách… Cách bố trí này phù hợp với bộ ghế sofa có kích thước và chiều dài tương đối lớn. Vì thường chỉ bố trí 1 mặt đối diện với Tivi. Cách bài trí này giúp tiết kiệm diện tích cho những không gian phòng khách hẹp.

Đặt bộ sofa sát tường.

Đây là cách bố trí phổ biến đối với những ngôi nhà có không gian phòng khách tương đối. Cách bố trí này sẽ tiết kiệm diện tích, tận dụng các góc tường chết. Làm nổi bật nội thất phòng khách vì vậy đặt bộ sofa góc chữ L là lựa chọn khôn ngoan. Với cách đặt này, không những tạo ra cảm giác gọn gàng cho căn phòng. Mà nó còn giúp cho chủ nhà dễ dàng lau chùi, quét dọn nhà cửa thường xuyên.

Bố trí sofa giữa gian phòng.

Với những ngôi nhà có diện tích phòng khách rộng. Việc đặt bộ ghế sofa ngay chính giữa gian phòng là vô cùng hợp lí. Cách bố trí ngày sẽ tạo cảm giác thoải mái, rộng rãi cho người ngồi. Đồng thời, tôn lên sự sang trọng cho ngôi nhà. Với kiểu đặt sofa này, thì sofa góc sẽ tạo độ mềm mại cho gian phòng. Đối lập với các món nội thất góc cạnh khác, tạo sự cân đối, hài hòa trong tổng thể không gian nội thất phòng khách.

phong khach 4 - Mẹo bố trí ghế sofa hoàn hảo theo diện tích phòng khách

Với kiểu bố trí giữa gian phòng. Bạn có thể sắp xếp và lựa chọn kiểu bộ ghế sofa phù hợp với phong cách chung của căn phòng như bố trí tự do, quy tụ, đối mặt hay nối liền.

Tùy vào từng điều kiện của mỗi ngôi nhà mà có cách bố trí bộ ghế sofa sao cho hợp lí. Khi đặt mua một bộ sofa, chủ nhà cũng nên cân nhắc về diện tích phòng, vị trí đặt, màu sắc hài hòa với tổng thể nội thất ngôi nhà để tạo ra không gian sang trọng, bắt mắt, khoa học và có tính thẩm mĩ cao. Chủ nhà cũng có thể nhờ tư vấn khi đặt hàng để có những lời khuyên bổ ích nhất từ các chuyên gia thiết kế nội thất chuyên nghiệp.