27
Th7

Cách chọn ghế sofa phù hợp với phòng khách rộng

Mỗi gia đình sẽ có phòng khách với kích thước, kiểu dáng thiết kế khác nhau. Do đó, khi lựa chọn nội thất, nhất là ghế sofa thì cần nắm được đặc điểm phòng khách của gia đình mình để có thể lựa chọn những bộ sofa thích hợp nhất.

Đối với những phòng khách rộng, rất nhiều khách hàng luôn tỏ ra lo lắng và đau đầu vì không biết nên chọn những mẫu sofa như thế nào cho phù hợp. Hãy cùng Nội thất BMD giải quyết bài toán khó khăn này nhé.

nội thất phòng khách

1.Về kích thước
Sofa được thiết kế với rất nhiều kích thước to nhỏ khác nhau để đáp ứng nhu cầu của từng gia đình, văn phòng…Với phòng khách có diện tích lớn thì cần chọn sofa cũng có kích thước tương xứng để tạo nên sự cân đối và hài hòa. Nếu phòng rộng rãi nhưng bộ sofa có kích thước quá bé thì sẽ làm cho không gian phòng khách bị trống quá nhiều. Lúc này, người ta sẽ có cảm giác lạc lõng và đơn điệu khi bước vào.
Tuy nhiên cần lưu ý, nếu như gia đình có kế hoạch bày trí những đồ dùng khác trong phòng khách thì cũng cần có sự tính toán kĩ lưỡng tránh trường hợp để trống quá nhiều diện tích.
2. Về kiểu dáng thiết kế
Hiện nay, mẫu sofa được thiết kế với đầy đủ các kiểu dáng khác nhau, làm tăng sự lựa chọn cho khách hàng. Thế nhưng, nếu không biết cách lựa chọn mẫu mã phù hợp thì cũng khiến cho nội thất phòng khách trở nên mất thẩm mĩ.
Với phòng khách rộng, chúng ta cần tìm những dáng sofa như chữ U, chữ L lớn hay những dáng cong, văng.
Trường hợp khác, bạn có thể tinh tế kết hợp nhiều chiếc sofa với nhiều hình dáng lại với nhau cũng tạo nên một nét độc đáo cho không gian sống. Tuy nhiên, không được quá lạm dụng bởi việc này có thể khiến cho việc di chuyển trong nhà trở nên khó khăn.

nội thất phòng khách
3.  Về màu sắc của sofa
Việc chọn lựa màu sắc cho nhà rộng cũng hết sức khó khăn với những ai chưa có kinh nghiệm trong thiết kế nội thất. Căn phòng của bạn sẽ thật sang trọng, lung linh nếu như bạn phối màu sắc giữa sofa và màu sắc căn phòng hài hòa, hợp lí.

Chắc chắn rằng một số gia đình sẽ có sự lựa chọn màu sắc dựa trên yếu tố phong thủy. Tuy nhiên, các bạn cũng cần tìm hiểu kĩ và có cái nhìn thẩm mĩ, tránh các gam màu khiến cho phòng bạn quá chói. Các bạn cũng cần tránh những tông màu lạnh cho phòng rộng vì nó mang lại cảm giác quá rộng, lạnh lẽo, cô đơn.
Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn sẽ có sự thay đổi trong suy nghĩ và sẽ lựa chọn được những bộ sofa thích hợp với gia đình mình. Chúc các bạn thiết kế phòng khách thật sang trọng với những Ghế sofa mềm mại và lịch sự.