sofa phòng khách imperial
27
Jul

Cách chọn ghế sofa phù hợp với phòng khách rộng

Mỗi gia đình sẽ có phòng khách với kích thước, kiểu dáng thiết kế khác nhau. Do đó, khi lựa chọn nội thất, nhất là ghế sofa thì cần nắm được đặc điểm phòng khách của gia đình mình để có thể lựa chọn những bộ sofa thích hợp nhất.

Đối với những phòng khách rộng, rất nhiều khách hàng luôn tỏ ra lo lắng và đau đầu vì không biết nên chọn những mẫu ghế sofa như thế nào cho phù hợp. Hãy cùng Nội thất BMD giải quyết bài toán khó khăn này nhé.

noi that phong khach 06 1024x759 - Cách chọn ghế sofa phù hợp với phòng khách rộng

1.Về kích thước thiết kế phòng khách.

Ghế Sofa thiết kế với nhiều kích thước khác nhau để đáp ứng nhu cầu của từng gia đình, văn phòng… Với phòng khách có diện tích lớn cần chọn ghế sofa có kích thước tương xứng tạo nên sự cân đối. Nếu phòng rộng nhưng bộ sofa quá bé thì sẽ làm cho không gian phòng khách bị trống quá nhiều. Lúc này, người ta sẽ có cảm giác lạc lõng và đơn điệu khi bước vào.
Tuy nhiên cần lưu ý, nếu như gia đình có kế hoạch bày trí những đồ dùng khác trong phòng khách thì cũng cần có sự tính toán kĩ lưỡng tránh trường hợp để trống quá nhiều diện tích.

2. Về kiểu dáng thiết kế ghế sofa

Hiện nay, mẫu sofa được thiết kế với các kiểu dáng khác nhau, làm tăng lựa chọn cho khách hàng. Thế nhưng, không biết cách lựa chọn mẫu phù hợp cũng khiến nội thất phòng khách mất thẩm mĩ.
Với phòng khách rộng, ta cần tìm những sofa như chữ U, chữ L lớn hay những dáng cong, văng.
Trường hợp khác, bạn có thể tinh tế kết hợp nhiều chiếc sofa với nhiều hình dáng lại với nhau cũng tạo nên một nét độc đáo cho không gian sống. Tuy nhiên, không được quá lạm dụng bởi việc này có thể khiến cho việc di chuyển trong nhà trở nên khó khăn.

phong khach - Cách chọn ghế sofa phù hợp với phòng khách rộng
3.  Về màu sắc của ghế sofa

Việc chọn lựa màu sắc cho nhà rộng cũng khó khăn khi có kinh nghiệm trong thiết kế nội thất. Căn phòng của bạn sẽ thật sang trọng, lung linh nếu như bạn phối màu sắc giữa sofa và màu sắc căn phòng hài hòa, hợp lí.

Chắc chắn rằng một số gia đình sẽ có sự lựa chọn màu sắc dựa trên yếu tố phong thủy. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kĩ và có cái nhìn thẩm mĩ. Tránh các gam màu khiến cho phòng bạn quá chói. Các bạn cần tránh những tông màu lạnh cho phòng rộng vì cảm giác quá rộng, lạnh lẽo, cô đơn.
Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn sẽ có sự thay đổi trong suy nghĩ và sẽ lựa chọn được những bộ sofa thích hợp với gia đình mình. Chúc các bạn thiết kế phòng khách thật sang trọng với những Ghế sofa mềm mại và lịch sự.