noi that phong ngu nha anh khoa 1 - Ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng ngủ
04
Aug

Ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Theo thiết kế nội thất, mỗi phòng trong ngôi nhà đều có những chức năng, nhiệm vụ riêng. Vì vậy, để mỗi phòng thực hiện hoàn hảo hơn các chức năng đó. Cần phải có kế hoạch thiết kế nội thất phù hợp cho từng phòng. Nếu như phòng khách có thể xa hoa, tráng lệ để đón tiếp khách thì phòng ngủ lại cần cảm giác yên tĩnh, ấm cúng và thoải mái để tạo nên những giấc ngủ ngon. Bài viết này. Nội thất BMD sẽ giới thiệu cho các bạn về cách sử dụng ánh sáng hợp lí trong thiết kế nội thất phòng ngủ. 
Khi thiết kế nội thất phòng ngủ đặc biệt chú ý đến nguồn chiếu sáng. Đây là không gian dành cho những phút nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc vất vả. Nguồn chiếu sáng phải vừa đủ – đẹp – an toàn để có thể tạo thoải mái cho chủ nhân căn phòng.

noi that phong ngu 09 1024x761 - Ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng ngủ
Thiết kế nội thất nguồn chiếu sáng chính

Nguồn chiếu sáng chính là nguồn chiếu sáng cần thiết và cực kì quan trọng không thể thiếu trong mỗi phòng. Riêng với nội thất phòng ngủ. Các bạn cần lưu ý không nên sử dụng những loại đèn có nguồn sáng chiếu mạnh và lớn. Chỉ nên sử dụng những loại đèn có nguồn chiếu ánh sáng màu vàng. Để tạo cho không gian phòng ngủ thêm ấm áp và lung linh, huyền ảo thêm.
Vào ban ngày, các bạn nên tận dụng nguồn chiếu sáng tự nhiên của mặt trời. Để vừa tiết kiệm nguồn điện năng, vừa tốt cho da và mắt. Đồng thời, ánh sáng ban ngày có khả năng diệt khuẩn cao. Mở cửa sổ vào sáng sớm hay khi hoàng hôn vừa chớm chính là cách dọn dẹp hữu hiệu nên cân nhắc.

Thiết kế nội thất nguồn chiếu sáng phụ

Phòng ngủ là nơi rất nhiều gia đình thiết kế. Thêm nguồn chiếu sáng phụ bằng các loại đèn bàn hay đèn đầu giường ngủ. Đây là nguồn chiếu sáng phục vụ chúng ta khi đọc sách, trang điểm.…Trong trường hợp nguồn chiếu sáng chính không đủ để phục vụ các nhu cầu đó.
Với nguồn chiếu sáng phụ. Có rất nhiều loại đèn để sử dụng. Nhưng tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng mà chúng ta nên lựa chọn nguồn chiếu dịu nhẹ để đảm bảo an toàn cho mắt.

noi that phong ngu 05 1024x849 - Ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng ngủ
Các nguồn chiếu sáng trang trí trong thiết kế nội thất

Căn phòng sẽ trở nên độc đáo, ấn tượng, phong cách hơn. Nếu như các bạn biết cách thiết kế nguồn chiếu sáng một cách tinh tế. Nếu chỉ sử dụng cho mục đích trang trí. Các bạn nên lưạ chọn màu sắc, hình dáng, mẫu mã phù hợp với mục đích chứ không phải dùng để chiếu sáng.
Một lưu ý nữa trong thiết kế nội thất phòng ngủ. Đó chính là vị trí các công tắc đền nên đặt ở nơi thích hợp và thuận tiện nhất. Ngay cửa ra vào, đầu giường sẽ là những lựa chọn hoàn hảo cho công tắc đèn phòng bạn.

Hi vọng với những chia sẻ của Nội thất BMD. Bạn sẽ có thể thiết kế nội thất phòng ngủ với hệ thống chiếu sáng phù hợp nhất cho phòng bạn. Phòng ngủ của bạn sẽ không chỉ là nơi có những giấc ngủ say mà còn vừa đẹp đẽ và tiết kiệm điện.